Thiết kế nội thất

10+ Ý Tưởng Thiết Kế Mẫu Cổng Biệt Thự Đẹp – Hiện Đại 2023

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người càng đòi hỏi về tính thẩm mỹ, đặc biệt là trong thiết kế biệt thự. Trong đó, cổng biệt thự được xem mặt tiền của ngôi nhà, giúp làm nổi bật sự về thế và xa hoa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mongao để tìm hiểu về mẫu cổng biệt thự đẹp.

Thông tin về cổng biệt thự

Mẫu cổng biệt thự đẹp là một trong những công trình kiến trúc được thiết kế nhằm mục đích làm nổi bật cảnh sắc cho ngôi biệt thự. Hiện nay có nhiều mẫu cổng biệt thự đẹp được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, kết hợp cùng với các họa tiết hoa văn được thiết kế một cách tỉ mỉ. Nhờ đó, tạo nên các phong cách riêng biệt cho mỗi mẫu cổng biệt thự như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại….

Sự có mặt của cổng biệt thự góp phần tạo nên một không gian sang trọng và đẳng cấp. Đồng thời, thể hiện sự bề thế và sang chảnh cho nơi sinh sống. Hầu hết các mẫu cổng biệt thự điều đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, đầy sự phát minh sáng tạo nhằm tạo nên một khuôn viên đồ độ.

mẫu cổng biệt thự đẹp
Thông tin về cổng biệt thự

>>> Xem thêm:15+ Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Mái Thái Độc Đáo – Đẹp Mãn Nhãn 

Vai trò của cổng đối với biệt thự

Đa số tất cả các căn biệt thự nào cũng đều được bao quanh bởi cổng rào nhằm mục đích đánh dấu phần lãnh thổ của ngôi nhà. Bên cạnh đó, giúp che đi được một phần không sinh hoạt hoạt riêng tư trong gia đình. Không những thế, cổng biệt thự đóng vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp của ngôi nhà.

Để thiết kế được các mẫu cổng biệt thự đẹp đòi hỏi cần có sự tinh tế và thẩm mỹ, giúp các không gian được liên kết với nhau một cách hài hòa, tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất. Hiện nay, có nhiều mẫu cổng biệt thự hiện đại được thiết kế đáp ứng được các tiêu chí về màu sắc, chất liệu cũng như kiểu dáng, thể hiện được đẳng cấp của một dinh thự và lâu đài xa hoa, sang trọng.

Trước đây, biệt thự được xây dựng chú trọng vào không gian diện tích cần phải rộng rãi, kiến trúc kiên cố, đảm bảo đầy đủ chức năng sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sự đòi hỏi về thẩm mỹ của con người ngày càng cao, đi kèm với đó là sự lạ mắt, độc đáo và gây ấn tượng về nội thất bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, người ta càng chú trọng hơn trong việc thiết kế các mẫu cổng biệt thự đẹp, hiện đại.

mẫu cổng biệt thự đẹp
Mẫu cổng biệt thự đẹp giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở

Cách đặt vị trí và hướng cổng biệt thự đẹp, phù hợp phong thủy

Để giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, khi thiết kế mẫu biệt thự đẹp thì không thể nào bỏ qua yếu tố phong thủy. Sau đây là các vị trí và hướng cổng biệt thự hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

  • Mệnh Hỏa: không nên đặt cổng biệt thự theo hướng Bắc (Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa)
  • Mệnh Kim: không nên làm cổng biệt thự theo hướng Nam (Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim)
  • Mệnh Thủy: không nên làm cổng biệt thự theo hướng Đông Bắc và Tây Nam (Nam thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy)
  • Mệnh Mộc: gia chủ không nên làm cổng biệt thự theo hướng Tây và Tây Bắc (2 hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc).
  • Mệnh Thổ: không nên làm cổng biệt thự theo hướng Đông và Đông Nam (2 hướng này thuộc Mộc, mà Mộc khắc Thổ).

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu cổng biệt thự đẹp là bao nhiêu?

Kích thước của mẫu cổng biệt thự đẹp sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như sau:

  • Kích thước cổng biệt thự sẽ tùy thuộc vào phong thủy, các số đo về về lỗ ban, chiều cao và chiều rộng của cổng đều phải là hai số dương có ý nghĩa mang lại cát tường cho gia chủ.
  • Trường hợp hướng cổng biệt thự có sao xấu chiếu vào không thể thay đổi, thì có thể chọn kích thước cổng nhỏ nhằm giúp tránh các vận xấu đến. Ngược lại, có sao tốt chiếu thì nên làm cổng có kích thước lớn để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.
  • Tính toán thật kỹ kích thước cổng sao cho phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Nếu cổng quả hẹp và nhỏ sẽ cản trở sự hấp vượng khí vào nhà. Còn nếu quá rộng lớn sẽ làm cho luồng sinh khí xấu vào nhà, gây ảnh hưởng đến gia chủ.
  • Ngoài ra, kích thước cổng còn phụ thuộc vào an ninh, khu vực sinh sống. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa cho khu vực sinh sống của gia đình.

10+ ý tưởng thiết kế mẫu cổng biệt thự đẹp và hiện đại nhất

Sau đây là một số ý tưởng thiết kế mẫu cổng biệt thự đẹp và hiện đại mà bạn có thể tham khảo:

mẫu cổng biệt thự đẹp
Mẫu cổng biệt thự tân cổ điển đẹp và độc đáo
mẫu cổng biệt thự đẹp
Mẫu cổng biệt thự đúc nhôm đẹp, sang trọng và ấn tượng
mẫu cổng biệt thự đẹp
Mẫu cổng biệt thự nhà vườn hiện đại, nổi bật và được ưa chuộng nhất
mẫu cổng biệt thự đẹp
Mẫu cổng biệt thự đơn giản, sang trọng và cuốn hút

 

mẫu cổng biệt thự đẹp
Mẫu cổng biệt thự đẹp, xu hướng thịnh hành 2023

>>> Xem thêm: Tham Khảo 10+ Mẫu Biệt Thự Chữ L Đẹp – Ưa Chuộng Nhất 2023

Lời kết

Như vậy, Mongao đã chia sẻ đến các bạn về mẫu cổng biệt thự đẹp và sang trọng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế cổng biệt thự phù hợp, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật và bề thế hơn, đồng thời tăng độ thẩm mỹ cũng như mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button